Châu Nhân: Lễ bàn giao nhà ở cho các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, Hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Nhân

Thực hiện Kế hoạch số 163- KH/BCĐ, ngày 05/5/2023 của Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hưng Nguyên năm 2024, chiều ngày 05/8/2024, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Châu Nhân phối hợp với nhà tài trợ và Ban chi uỷ chi bộ, Ban công tác Mặt trận, Ban cán sự hai xóm xóm 2 tổ chức Lễ bàn giao công trình nhà ở cho hộ gia đình Ông Nguyễn Kim Trung, Bà Lê Thị Hiệp tại xóm 2, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An

Tham dự buổi bàn giao có đồng chí Trần Công Hoan – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban chỉ đạo vận động; Đồng chí Nguyễn Văn Hào – PBT TT Đảng ủy ; Đ/c Lê Khánh Quang – UV BCH Đảng bộ Huyện – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND,  UBND; UBMTTQ xã; Thành viên BCĐ, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã; Đại diện Chi bộ, Xóm trưởng và Ban công tác Mặt trận xóm 2 và gia đình được trao nhà. Về phía nhà tài trợ có Ông Phùng Văn Tiếu - Là con em quê hương tại xóm 2, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An

Căn nhà của Gia đình Ông Nguyễn Kim Trung và Bà Lê Thị Hiệp có diện tích  hơn 100m2, mái lợp tole, vách tường, cửa sắt, cửa gỗ, kinh phí xây dựng ước tính trên 600 triệu đồng, được Ông Phùng Văn Tiếu - quê quán tại xóm 2 xã Châu Nhân nay thường trú tại Phường Đông Vĩnh - TP Vinh hỗ trợ mỗi căn nhà 50.000.000 đồng, Ông Nguyễn Đức Tuấn - Xóm 3 hỗ trợ mỗi gia đình 3.000.000 đồng, phần còn lại gia đình đóng góp xây dựng.

Tại buổi lễ bàn giao Ông Phùng Văn Tiếu chia sẻ, Ông và gia đình thấu hiểu những khó khăn mà các gia đình hộ nghèo phải trải qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục kêu gọi và đồng hành cùng với địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo vận động xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn xã, Đ/c Trần công Hoan - Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND xã và Đ/c Lê Khánh  Quang – UV BCH Đảng bộ Huyện – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cảm ơn tấm lòng hướng về quê hương của gia đình Ông Phùng Văn Tiếu và các đồng chí cũng nhấn mạnhtrong thời gian tới địa phương  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ cho quỹ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn để có thêm nhiều hoàn cảnh được giúp đỡ từ đó ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Và hy vọng rằng cá nhân và gia đình Ông Phùng Văn Tiếu sẽ tiếp tục đồng hành cùng với địa phương trong quá trình thực hiện các hoạt động an sinh xã hội cũng như xây dựng quê hương Châu Nhân ngày càng phát triển. Bên cạnh đó các đồng chí cũng động viên các hộ gia đình cố gắng làm ăn, vươn lên trong cuộc sống để phát triển kinh tế góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh.

Nhân dịp này đại diện hai gia đình bày tỏ sự vui mừng phấn khởi, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của  lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương, MTTQ và các ban ngành đoàn thể cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà khang trang để che mưa che nắng.

Đại diện Chi bộ, Xóm trưởng, Trưởng ban CTMT xóm cũng có món quà nhỏ trao cho 02 gia đình tại buổi lễ

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", qua đó giúp các hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Nhân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.