Châu Nhân: Đảng ủy – HĐND- UBND – UB MTTQ Việt Nam xã Châu Nhân tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Sáng nay ngày 13/9/2024, Đảng ủy – HĐND - UBND – UB MTTQ Việt Nam xã Châu Nhân tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Tham dự lễ phát động có Đồng chí Trần Công Hoan – Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Hào – PBT Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Khánh Quang – UV BCH Đảng bộ huyện, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng phó các tổ chức chính trị xã hội, Các đồng chí Cán bộ, công chức; Bán chuyên trách cấp xã; Các ông bà Bí thư chi bộ, Xóm trưởng, Trưởng ban CTMT 10 xóm.

Tại lễ phát động, Ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Châu Nhân  đã đọc Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Châu Nhân  về việc ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 và lũ lụt gây ra . Trong những ngày qua, bão số 3 với cường độ rất mạnh, kèm theo mưa lũ rất lớn đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Hiện nay, do ảnh hưởng của bão số 3 nên mưa lũ vẫn tiếp tục gây ra sức tàn phá nghiêm trọng cho nhiều tỉnh, thành miền Bắc nước ta gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản với hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, hoa màu, cơ sở hạ tầng bị bão lũ tàn phá. Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã  đóng góp tấm lòng cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ bà con Nhân dân vùng bị thiệt hại.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương đề nghị mỗi đồng chí Cán bộ, Đảng viên phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Việt Nam để cùng với cả nước hướng về đồng bào miền Bắc. Bên cạnh đó chỉ đạo các đơn vị xóm tổ chức phát động cán bộ, Đảng viên và bà con nhân dân tham gia hưởng ứng thư kêu gọi của MTTQ Việt Nam các cấp.

Theo thống kê của TT UBMTTQ Việt Nam xã Châu Nhân, số tiền kêu gọi được tại buổi lễ phát động là 14.700.000 đồng. số tiền này sẽ được chuyển về Ban vận động các cấp để giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian sớm nhất.Anh-tin-bai

Sự sẻ chia, ủng hộ lúc này là nguồn động viên to lớn, thể hiện nghĩa đồng bào cao đẹp, góp phần làm bớt đi đau thương, để người dân vùng bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống.