image banner
Xã Châu Nhân: Tổ chức Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Lượt xem: 623

Thực hiện Kế hoạch số 374/KH-UBND ngày 09/7/2024 của UBND huyện Hưng Nguyên về mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024. Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn xã, sáng ngày 15/7/2024, UBND xã Châu Nhân tổ chức Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Anh-tin-bai

Tham dự Ngày hội, có đồng chí Thiếu tá Lê Xuân Phúc - Đội trưởng đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Hưng Nguyên, đồng chí Trần Công Hoan - Bí thư Đảng uỷ - chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, Hiệu trưởng trường THCS Lam Thành, trường tiểu học Phạn Hồng Thái, trạm trưởng trạm y tế, đại diện Ban cán sự 10 xóm và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Anh-tin-bai

Tại ngày hội, đại diện ban công an xã đồng chí Phan Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, nhập lậu, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo đồng thời phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở cơ sở. Qua đó, những tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 144/NĐ-CP của Chính phủ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Anh-tin-bai

Cũng tại ngày hội, đồng chí Lê Khánh Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kêu gọi toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tích cực tham gia phát hiện, tố giác người vi phạm; Công an, BCH quân sự, các tổ chức đoàn thể xã và lực lượng liên quan tăng cường tuyên truyền, kiểm tra để kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật để đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển.

Anh-tin-bai

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đồng chí Thiếu tá Lê Xuân Phúc - Đội trưởng đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Hưng Nguyên và đồng chí Trần Công Hoan - Bí thư Đảng uỷ - chủ tịch HĐND xã Nhấn mạnh tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Việc công dân tàng trữ sẵn trong trường hợp xích mích, mâu thuẫn nhỏ sẽ dẫn đến nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đe doạ tính mạng con người. Trong thời điểm hiện nay, cần phát huy cao vai trò của tổ ANTT ở cơ sở trong việc nắm tình hình, rà soát cá nhân có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo từ đó tiến hành  tuyên truyền, vận động cá biệt giao nộp, nếu không sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, có hình thức biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Anh-tin-bai

Tại ngày hội, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế, ban cán sự các xóm đã ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Anh-tin-bai

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể, trường học, ban cán sự các xóm ký cam kết

Ngay sau khi chương trình ngày hội kết thúc, công an xã đã tiếp nhận 01 súng tự chế, 02 kiếm và 05 quả pháo tự chế do người dân giao nộp.

Người dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo tại ngày hội

Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trường học, ban cán sự các xóm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo còn tàng trữ trái phép, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo An ninh trật tự tại địa phương./.

Nguyễn Huyền - Ngô Thanh
BẢN ĐỒ XÃ CHÂU NHÂN - HUYỆN HƯNG NGUYÊN