Châu Nhân: Tuổi trẻ Châu Nhân tri ân ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2024)

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2024) tuổi trẻ xã Châu Nhân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng

Vào sáng ngày 21/7, Đoàn xã đã phối hợp với lực lượng ban chỉ huy quân sự, công an xã  tổ chức chương trình ra quân “Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ III, năm 2024” dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên , cắt tỉa cây cối tại khuôn viên 02 đài bia tưởng niệm liệt sỹ xã.

Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ xã nhà thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông đi trước, thể hiện tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ . Đồng thời góp phần vào những thành tựu xây dựng nông thôn mới, và góp phần bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Cùng với đó là hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh trên địa bàn xã. Tại các điểm đến thăm, đại diện Ban thường vụ đoàn xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các gia đình chính sách, người có công. Đồng thời, trao tặng các phần quà động viên thăm hỏi cho các gia đình chính sách, người có công với tổng trị giá 1 triệu đồng.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là chương trình “ Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ. Với sự tham gia của các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, ban thường vụ các đoàn thể chính trị xã hội, Các tổ chức xã hội. Các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn; Các đồng chí Bí thư, Xóm trưởng, Trưởng Ban CTMT các xóm; Thân nhân gia đình Liệt sỹ, Các đồng chí ĐVTN và toàn thể bà con nhân dân

Tại buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ , các quý vị đại biểu cùng tuổi trẻ xã nhà đã thành kính dâng lên những nén tâm nhang thể hiện lòng biết ơn vô hạn với những hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc.

Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ xã Châu Nhân hôm nay xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương  và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước".