Châu Nhân: Toạ đàm kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024)

Chiều ngày 14/10/2024 được sự nhất trí của BTV Hội nông dân huyện Hưng Nguyên, BTV Đảng uỷ xã Châu Nhân, cho phép BCH Hội Nông dân xã Châu Nhân tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024)

Tham dự buổi toạ đàm có Đồng chí Trần Công Hoan – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Hào – PBT TT Đảng uỷ; Đ/c Lê Khánh Quang – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội cùng các đồng chí trong BTV, BCH, Chi hội trưởng 10 chi hội nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam, các dấu mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời và phát triển của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, vai trò của nông dân và của các cấp Hội Nông dân với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc, khẳng định vị trí, vai trò của Hội Nông dân gắn với từng thời kỳ lịch sử của cách mạng Việt Nam, những thành tựu đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, sự phối hợp của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự đoàn kết của tập thể cán bộ, hội viên nông dân xã nhà, tổ chức Hội đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, cơ cấu lao động  nông thôn, tạo ra năng suất, chất lượng sản phẩm mang tính hàng hóa cao, tạo ra nhiều việc làm mới cho nông dân, cải thiện từng bước đời sống vật chất lẫn tinh thần của nông dân, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố vững chắc  cả về tổ chức bộ máy, chất lượng cán bộ, chất lượng hội viên, các phong trào thi đua của Hội được phát huy, các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân đã thực sự đem lại hiệu quả cho nông dân phát triển kinh tế, đóng vai trò trung tâm nòng cốt trong hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi gặp mặt các đồng chí đại biểu đã trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát triển các mô hình kinh tế.

Tại buổi toạ đàm lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng có lẵng hoa và quà chúc mừng Hội và  Đồng chí Trần Công Hoan – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã thay mặt Đảng uỷ, Chính quyền địa phương phát biểu tại hội nghị. Nhân dịp này, đồng chí  biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội Nông dân xã Châu Nhân trong thời gian qua và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần triển khai thực hiện nghiêm túc. Tổ chức Hội cần phải đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tích cực học hỏi kinh nghiệm hỗ trợ phát triển những mô hình mới để tạo phong trào phát triển sâu rộng trong toàn thể cán bộ Hội viên nông dân. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, phát động trong cán bộ hội viên xây dựng các công trình phần việc, các phong trào thi đua để thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Châu Nhân lần thứ 2 nhiệm kỳ 2025 – 2030; tuyên truyền vận động hội viên thực hiện nghiêm công tác vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc trong những ngày lễ lớn của dân tộc; phối hợp tham mưu triển khai xây dựng hệ thống đèn điện chiếu sáng trong khu dân cư. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế để xây dụng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Cũng nhân dịp này BCH Hội cũng đã tặng Kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam”  của Ban chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam năm 2024 cho 11 đồng chí vì đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam.