Châu Nhân : Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong ( 15/7/1950 – 15/7/2024)

Chiều ngày 10/7/2024, tại Hội trường UBND xã Châu Nhân, Hội Cựu thanh niên xung phong phối hợp với Đoàn xã Châu Nhân đã tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 - 15/7/2024). Đến dự có Đồng chí Trần Công Hoan – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Hào - PBT TT Đảng ủy; Đồng chí Lê Khánh Quang - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, TT UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Châu Nhân; Chủ tịch Hội NCT, Hội nạn nhân chất độc da cam; Các đồng chí trong BTV Đoàn xã, BCH hội Cựu TNXP và 44 hội viên Hội cựu TNXP xã Châu Nhân

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã  cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của TNXP  qua 74 năm ra đời, trưởng thành và phát triển

Hội Cựu TNXP xã Châu Nhân hiện có 44 hội viên. Thời gian qua, Hội đã làm tốt các công tác tuyên truyền, thực hiện tốt phong trào "Nghĩa tình đồng đội"; thực hiện và đề xuất các chế độ cho TNXP; các phong trào: Cựu TNXP thực hiện tốt cuộc vận động "Làm theo lời Bác", các phong trào thi đua yêu nước, Cựu TNXP làm kinh tế giỏi. Hoạt động Nghĩa tình đồng đội được Hội cựu TNXP chú trọng; hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần được quan tâm. Hội đã vận động các nguồn quỹ với 100.000đ/1 hội viên để hỗ trợ cho các gia đình hội viên khó khăn  vay phát triển kinh tế , xóa đói giảm nghèo, trích một phần quỹ để động viên hội viên khi ốm đau , tiền đưa hội viên khi qua đời , mừng thọ hội viên cao tuổi , tặng quà nhân dịp lễ tết .

Đại diện tuổi trẻ xã nhà phát biểu cảm nghĩ tại lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Thị Thu – Bí thư đoàn xã Châu Nhân đã bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sự hy sinh của thế hệ lực lượng TNXP đi trước; thế hệ trẻ ngày nay nguyện khắc ghi những công ơn mà lực lượng TNXP đã góp phần đem lại hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc và thể hiện quyết tâm không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống quê hương Xứ ủy Trung Kỳ và Liệt sỹ Phạm Hồng Thái đóng góp công sức vào xây dựng quê hương Châu Nhân ngày càng phát triển

Tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Lê Khánh Quang - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương phát biểu ghi nhận những cống hiến to lớn của thế hệ lực lượng TNXP xã nhà đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.Trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị Hội Cựu TNXP cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.Trong đó, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: tập trung củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng cán bộ Hội, hội viên và nội dung sinh hoạt Hội. Bên cạnh đó, cần tích cực phối hợp tham gia giải quyết cơ bản chế độ, chính sách đối với TNXP; tập trung đề xuất cơ chế giải quyết vướng mắc trong thực hiện chế độ, chính sách đối với hội viên TNXP. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “ Vì nghĩa tình đồng đội - mỗi hội viên làm nhiều việc tốt ”. Cùng với đó, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nghiêm túc thực hiện các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống cách mạng, truyền thống lực lượng TNXP; tích cực tham gia thực hiện công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Cũng nhân dịp này, BCH đoàn xã Châu Nhân cũng tặng 02 suất quà cho 02 Bác hội viên Hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mỗi suất quà trị giá 300.000đ. Đây là tấm lòng thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ xã nhà đối với sự cống hiến của thế hệ lực lượng TNXP đi trước.