Châu Nhân : Ngân hàng CSXH Huyện Hưng Nguyên phối hợp với Ban giảm nghèo xã Châu Nhân tổ chức giao ban định kỳ

Sáng ngày 13/7/2024 tại điểm giao dịch xã Châu Nhân, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hưng Nguyên tổ chức giao ban định kỳ để đánh giá hoạt động tín dụng chính sách xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2024

Tham dự hội nghị có Ông Lê Khánh Quang - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH Huyện Hưng Nguyên; đại diện các tổ chức Hội nhận ủy thác, 15/15 Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Châu Nhân.

Tại buổi giao ban Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Cán bộ tín dụng, phụ trách địa bàn, Chủ trì  buổi giao ban  đã trao đổi với lãnh đạo chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể nhận ủy thác và TK&VV về tình hình hoạt động, đánh giá những mặt đạt được, khó khăn tồn tại hoạt động tín dụng chính sách trong tháng 6 năm 2024, trên cơ sở đề ra các giải pháp, kế hoạch triển khai tín dụng chính sách hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm giao dịch các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH Huyện Hưng Nguyên đến với xã đạt 26 tỷ 310 triệu đồng, với 524 hộ vay gồm các chương trình cho vay như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội. Trước khi giao dịch, Hội đoàn thể nhận ủy thác đôn đốc Ban quản lý tổ TK&VV tới giao dịch đầy đủ đồng thời kiểm tra, hướng dẫn tổ TK&VV lập bảng kê tiền theo đúng trình tự, các tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thực hiện nộp lãi, gửi tiết kiệm tổ đầy đủ, doanh số thu lãi trong tháng đạt 167 triệu đồng, huy động tiền gửi của tổ viên đạt 74 triệu đồng. Trong phiên giao dịch tháng 7, NHCSXH Huyện Hưng Nguyên đã tổ chức giải ngân hơn 1 tỷ  đồng, gồm nguồn vốn chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo và nước sạch vệ sinh môi trường .

Kết luận buổi giao ban, Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn đề nghị các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác và các tổ TK&VV gửi thông báo thu hồi lãi tồn đọng cho các hộ vay chương trình nhà chòi tránh lũ, tăng cường công tác kiểm tra sử dụng vốn vay, tuyên truyền cho các hộ vay tham gia gửi tiết kiệm và trả lãi đúng kỳ hạn.