Châu Nhân: tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Sáng 27/10/2023, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện và trên địa bàn xã Châu Nhân phối hợp với các đơn vị tài trợ Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Thái Lão, Trường THPT Phạm Hồng Thái, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ bàn giao nhà ở cho gia đình anh Nguyễn Văn Thao xóm 7, xã Châu Nhân thuộc diện hộ nghèo.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Trường Thi - ủy viên BTV Huyện ủy -Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; Các đồng chí Thường trực Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở xã Châu Nhân. Các thầy cô đại diện các đơn vị tài trợ, ban cán sự xóm 7, cùng đông đảo bà con nhân dân.

Gia đình anh Nguyễn Văn Thao thuộc gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Thực hiện chỉ thị số 21 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và chỉ thị số 24 của Ban thường vụ Huyện ủy Hưng Nguyên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Ban vận động kêu gọi 4 đơn vị trường học: Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Thái Lão, Trường THPT Phạm Hồng Thái, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ và các nhà hảo tâm trong địa bàn xã, anh em hàng xóm hỗ trợ hơn 80 triệu đồng xây dựng nhà mới cho gia đình anh. Ngoài ra gia đình anh Thao còn được các tổ chức đoàn thể, bà con, hàng xóm hỗ trợ ngày công, nhằm động viên chia sẽ những khó khăn của gia đình anh. Và tại buổi lễ gia đình anh Nguyễn Văn Thao cũng đã nhận được những phần quà bằng tiền và hiện vật từ Đảng uỷ, chính quyền địa phương, một số cá nhân, mạnh thường quân.

Được khởi công từ tháng 6/2023, đến nay ngôi nhà có diện tích 100m2 của gia đình anh Thao đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Phát biểu tại buổi lễ Nguyễn Trường Thi nhấn mạnh: Trong thời gian tới Ban chỉ đạo xã cần tiến hành rà soát những nhà xây mới còn lại, nhà nào cần được ưu tiên trước, những nhà cấp bách cần giải quyết hỗ trợ sớm; Đồng thời tiếp tục kêu gọi vận động các nguồn lực xã hội; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc triển khai thực hiện cũng như tuyên truyền vận động nguồn lực.

Bế mạc buổi lễ đồng chí Trần Công Hoan- Bí thư Đảng uỷ - chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan ban ngành đoàn thể và những kết quả đạt được trong thời gian qua.. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư xã đề nghị các ban ngành đoàn thể cần tập trung trong việc triển khai thực hiện; Tiếp tục rà soát những nhà đủ điều kiện xây dựng trong thời gian tới; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ tiền, ngày công để xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Anh-tin-baiViệc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là nguồn động viên lớn để gia đình anh Thao có thêm niềm vui, động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương./.
Thuỳ Dung - Công chức Chính sách - LĐTBXH